CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI THIỆN PHÁT

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI THIỆN PHÁT

Biện pháp chống ăn mòn kim loại tối ưu nhất

Mỗi năm, ở các nước công nghiệp phát triển luôn phải tiêu tốn một khoản chi phí lớn cho việc chống rỉ sét và ăn mòn kim loại.

Với những quốc gia có thời tiết khí hậu độ ẩm cao thì đó lại là một điều kiện thuận lợi cho quá trình ăn mòn kim loại. Sự ăn mòn kim loại thường làm cho các công trình hoặc máy móc thiết bị nhanh xuống cấp, làm giảm tuổi thọ và khả năng hoạt động. Chính vì vậy, người ta đã tìm ra những biện pháp chống ăn mòn kim loại như dùng hợp kim chống rỉ, dùng chất chống ăn mòn, sử dụng sơn Nano.

► Nguyên nhân gây ra hiện tượng ăn mòn kim loại:

Sau một thời gian đưa vào hoạt động sử dụng, các thiết bị máy móc hay bị hư hỏng hoặc hoen gỉ. Có nhiều nguyên nhân gây ra điều đó:
- Bị mài mòn do tác động của lực ma sát giữa các bề mặt kim loại
- Do tác dụng hóa học giữa oxy và không khí xảy ra ở nhiệt độ cao
- Với những vật dụng phải chứa đựng hóa chất hoặc máy móc thiết bị phải tiếp xúc với môi trường nước muối, để ngoài không khí thời gian dài thì thường dễ bị han gỉ. Sự ăn mòn kim loại đó chisng là phản ứng hóa học giữa kim loại và môi trường mà nó tiếp xúc, làm sinh ra dòng điệ chuyển động trong kim loại.

Tùy vào từng nguyên nhân thì chúng ta sẽ có biện pháp chống ăn mòn kim loại khác nhau.

 Một số biện pháp chống lại sự ăn mòn:

Dùng phương pháp điện hóa:

Phương pháp này là dùng một tấm kim loại khác nối với tấm kim lại cần được bảo vệ, đa số người ta hay dùng 1 tấm kẽm. Khi thiết bị hoạt động thì tấm kẽm bị ăn mòn dần, sau một thời gian người ta sẽ thay tấm kẽm khác.
Với phương pháp này thì đòi hỏi cần phải khảo sát kỹ các hóa chất trong trường tiếp xúc của kim loại, điều kiện nhiệt độ, áp suất,… rồi mới đưa ra được phương án tối ưu nhất.

Dùng chất chống ăn mòn:
Đây là cách dùng chất kìm hãm sự ăn mòn của bề mặt kim loại. Với sự phát triển hiện nay thì người ta đã chế tạo ra được hàng trăm chất chống ăn mòn khác nhau.

Dùng hợp kim chống rỉ:
Biện pháp chống ăn mòn kim loại này khá đắ tiền vì vậy việc sử dụng còn gặp nhiều hạn chế.

Dùng sơn Nano Protect:
Sơn Nano Protect được nghiên cứu và sản xuất dưới công nghệ hiện đại của nước Nga. Sơn có khả năng chống lại sự ăn mòn và ngăn chặn quá trình ăn mòn. Giúp kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị, không gây hại cho bất cứ vật liệu nào, dễ dàng sử dụng và dễ dàng xâm nhập sâu vào những chi tiết nhỏ hẹp nhất mà với những công nghệ khác không làm được.

Các bài đăng khác

Hiểu được các phương pháp để chống ăn mòn kim loại;

Trung tâm gia sư - dạy kèm tại nhà NTIC Đà Nẵng xin giới thiệu KHÁI NIỆM, PHÂN LOẠI VÀ BIỆN PHÁP CHỐNG ĂN MÒN KIM LOẠI nhằm hỗ trợ cho các bạn có thêm...

Các thiết bị, máy móc, các kết cấu công trình, các vật liệu kim loại.... Sau một thời gian làm việc, hay bảo quản bị hư hỏng hoặc hoen gỉ. Sự hư hỏng...

Hotline tư vấn miễn phí: 0917484444
Zalo